Bật mí 3 cách nuôi gà chọi đá hay – Huấn luyện gà chiến dai sức

cach nuoi ga choi

Để sở hữu một chiến kê nổi trội, ngoài việc cho ăn, cách nuôi gà chọi và chế độ huấn luyện cũng rất quan trọng. Bài viết này, W88Hn6 sẽ bật mí cho bạn những cách tăng cường kỹ năng cho gà chiến, đọc ngay.

1. Nhồi gà

Là giải pháp rất hiệu suất cao, nâng cao năng lực chịu đựng cao của gà . Tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau. Nâng gà lên khoảng chừng 30 cm rồi thả cho gà rơi tự do. 3 ngày đầu tập khoảng chừng 20 lần / ngày. 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần / ngày. Cứ như vậy tăng dần theo thời hạn cho đến khi nào gà được 200 lần / ngày.

Lưu ý tung cao hơi ngửa ra để gà dễ tung cánh, đồng thời gà sẽ theo phản xạ tự nhiên tung cánh và tìm chỗ tiếp đất. Nơi tiếp đất cần êm và thật sạch như cát, xốp. Không tung thấp quá sẽ bị hư ngón chân của gà. Tập luyện giải pháp này sẽ tăng độ bền của gà lên rất nhiều.

Vì số lượng bài tập trên, gà đã giãn gân cốt và mỏi gối. Nếu ép sẽ bị hư gà, sau khi nhồi vào nghệ thuốc và phơi nắng cho gà nghỉ ngơi .

cach nuoi ga choi

2. Chạy lồngCách nuôi gà chọi hay

Khi gà chọi của bạn đã cắt tai tích và tỉa lồng sẽ cho vô chạy lồng. Bằng cách bắt 1 con gà khác bỏ vào lồng cho đi lại và vỗ cánh, gáy.

Lồng được đặt trên đất mềm hoặc có miếng lót. Khoảng cách những lỗ lồng phải nhỏ để đầu gà không lọt ra ngoài. Lấy 1 cái lồng khác lớn hơn để bên ngoài, sau đó thả gà chọi chạy ngoài lồng để hai con hoàn toàn có thể nhìn thấy nhau. Khi đó, chúng sẽ trở nên tức tối và tìm đường vào, đường ra .

Phương pháp này chạy được triển khai như sau :

  • Thời điểm: 6-7 giờ sáng.
  • Thời gian: 15 phút/lần/ngày.

Chọn một con gà phụ có thể lực tốt và chiến kê mà bạn cần tập luyện. Sử dụng hai cái bội có kích cỡ khác nhau, bội to hơn bội nhỏ 1 cấp, hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bội/máy tập lực cho gà.

👉👉 Top 4 con gà nổi tiếng nhất kê trường Thomo 👈👈

3. Vần hơi

Thích hợp cho đào tạo và giảng dạy gà đá cựa sắt, nên tập buổi trưa 11 h, 12 h không khí nóng ẩm, gà sẽ sung hơn, thời hạn tập 5-7 phút, mỗi lần tập 3 hiệp và cách 2 ngày mới tập 1 lần.

Cách nuôi gà chọi theo kiểu vần hơi: Cần có một chú gà phụ làm đối tác chiến lược cho gà cần tập luyện, dùng dụng cụ tính năng để bịt mỏ, cựa, móng cả 2 con, dùng dây cột giầy cột 2 chân gà lại với nhau gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Cho xổ trên sân đất cát hoặc nền lót đệm em bé để tránh những tổn thương không đáng có.

Trên đây là 3 cách nuôi gà chọi mang đến hiệu quả cao. Hy vọng sẽ giúp ích cho anh em, huấn luyện được một chiến kê ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *