Tìm hiểu sự thật về nhân tướng học qua đôi gò má cao có “sát phu”

nhan tuong hoc qua go ma cao

Sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, nhưng với chị em sở hữu đôi gò má cao luôn khiến nhiều người e ngại. Bởi vì theo quan niệm dân gian, nhân tướng học qua đôi gò má cao thường có số “sát phu”. Vậy điều này có thực sự đúng hay không? Hãy cùng phân tích rõ hơn trong bài viết sau đây.

Gò má cao là gì?

Trong nhân tướng học qua đôi gò má cao còn được gọi là lưỡng quyền. Cụ thể, phần gò má của nhiều người có cấu trúc nổi lên, nhất là khi cười hay nói theo 1888BET uy tín giải mã.

Huong dan xem nhan tuong hoc qua doi go ma
Gò má cao khi vùng gò má cao hơn nhân trung mũi

Vậy nên, để có thể xác định được gò má cao thay thấp. Nhiều nhà nhân trắc học sẽ sử dụng đường cắt ngang của mũi như mức đo. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi thì gọi là gò má cao.

Về mặt cảm quan thì những người sở hữu gò má cao, sẽ khiến vùng da gò má căng lên. Đồng thời, đôi mắt hơi trũng xuống trông mất cân đối. Thường quan niệm dân gian Việt Nam thường gây khó được cảm tình.

Nhân tướng học qua đôi gò má cao của phụ nữ thì sao?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ có gò má cao thường có số “sát phu”. Đặc biệt, từ thời xưa, những cô gái sở hữu đôi gò má cao này thường bị xếp vào tướng xấu. Cũng như được liệt vào danh sách “đối tượng không nên lấy làm vợ”.

Cho đến ngày nay, nhân tướng học qua đôi gò má cao có số sát phu vẫn còn tồn tại. Nên không ít chị em vì điều này mà khá lận đận trong việc tình duyên.

Xem go ma cao cua phu nu mang y nghia gi
Theo từng miền thì quan niệm về gò má cao sẽ khác nhau

Nhân tướng học qua đôi gò má cao theo người xưa

Để hiểu vì sao quan niệm dân gian như vậy. Mọi người có thể xem xét, trong nhân tướng học thì gò má là bộ vị đại diện cho sự độc lập, ý chí, sự quyết tâm của một con người. Đây là vị trí để đánh giá mối quan hệ của họ với mọi người xung quanh. Trong trường hợp, nếu gò má cao thì thể hiện đây là con người có quan hệ xã hội tốt, thích hợp để làm lãnh đạo.

Còn với những chị em có gò má cao không có ít, mắt sâu thường có tính cách bảo thủ, ngang ngược, cố chấp. Nếu phần xương gò má nhô cao lên hẳn, khiến vùng da má căng lên. Đây là người có tham vọng về quyền lực, thích chỉ huy người khác.

Vậy nên, xét vào hoàn cảnh ra đời từ thời phong kiến “trọng nam khinh nữ”. Với người phụ nữ có tính tham vọng, không thích bó buộc thường khiến gia đình xung đột, mâu thuẫn, bất hòa và được coi là “khắc chồng”.

Nhân tướng học đôi gò má cao ở phương Đông

Còn ở phương Đông, nhân tướng học qua đôi gò má cao được coi là sát chồng. Sát chồng được hiểu theo khía cạnh, nhẹ thì gây ảnh hưởng tới việc làm ăn, mối quan hệ của chồng. Còn nặng thì chồng chết trước vệ. Với quan niệm này thì khiến nhiều chị em bị thua thiệt, đánh giá và dễ bị phân biệt đối xử từ ánh mắt thiên hạ, nhà chồng.

Nhân tướng học đôi gò má cao ở phương Tây

Ngược lại, ở phương Tây nhưng ai sở hữu đôi gò má cao thường có nét đẹp mạnh mẽ, độc lập, cá tính và đầy sức hút.

Có phải cứ gò má cao là sát chồng không?

Trên thực tế, cách nhìn nhận nhân tướng học qua đôi gò má cao ở nữ có tướng sát chồng không hẳn là sai. Bởi vì trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp này đã xảy ra nên mọi người càng tin hơn về quan niệm đó.

Xem doi go ma cao co tuong sat chong
Không phải cứ gò má cao sẽ sát phu

Tuy nhiên, không hẳn cứ gò má cao sẽ sát phu. Bên cạnh đó, để nhận biết người phụ nữ có sát phu hay không cần kết hợp một số đặc điểm sau:

– Trán có dị tật như lồi lõm, sẹo, nhọn…

– Lông mày thô cứng, xương mày nhô lên.

– Mắt tam giác

– Cung phu thê (nằm ở đuôi mắt) bất thường như có sẹo, nếp nhăn, da bị tối, nốt ruồi đen…

– Mũi vẹo, khoằm

– Nhân trung lệch

Kết luận

Trong thời đại ngày nay, nhân tướng học qua đôi gò má cao không còn hà khắc như trước. Tuy nhiên, quan niệm “gò má cao sát phu” vẫn như một “án treo” khiến đường tình duyên của nhiều chị em lận đận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *