Thú chơi gà kiểng Serama – Giống gà nhỏ nhất thế giới ở Sài Thành

ga kieng serama

Gà kiểng Serama được mệnh danh là giống gà bé nhất thế giới, trung bình mỗi con chỉ nặng khoảng 300 gram. Người Sài thành đang săn lùng để nuôi làm cảnh bởi dáng đẹp không đụng hàng của giống gà này.

Đặc điểm của gà kiểng Serama

Là một giống gà đẹp đến từ Indonesia với dáng đứng có 1 không 2 của gà kiểng Serama, nhiều người đã trót “phải lòng” giống gà này và tìm mua cho bằng được về nuôi làm cảnh. Anh Võ Đức Thịnh(quận 5) chia sẻ: “Tôi nuôi giống này được gần 2 năm nay rồi. Loài này giờ được dân chơi gà kiểng ưa chuộng lắm”.

Được biết, giá của gà Serama rơi vào khoảng 2 đến 4 triệu đồng cho 1 con lớn khỏe mạnh. Còn con đẹp hơn có thể lên tới 20 triệu. Những chú gà kiểng Serama được giới yêu thích chim cảnh ưa chuộng bởi dáng hình độc lạ, có thể đứng vừa trong lòng bạn tay.

ga kieng serama

Khi nhìn sơ bên ngoài, gà Serama khá giống với gà ta, tuy nhiên có màu lông sặc sỡ đủ màu hơn. Khi gáy thì tiếng của chúng nghe rất thanh tao, phần ức ưỡn ra rất to. Con mái cũng có bộ lông nhiều màu sặc sỡ từ đen đến vàng chanh, trắng, … .

Giống gà tre Serama được lai tạo từ gà ở Malaysia với gà ác và gà tre Nhật Bản trong gần 20 năm.

👉👉 Xem thêm: Công thức trộn thức ăn cho gà chuẩn 👈👈

Giá gà kiểng Serama bao nhiêu?

Trứng của gà Serama cũng nhỏ hơn gà thông thường. Gà mái thường sẽ sinh sản khoảng chừng 3 lứa / năm, mỗi lứa khoảng chừng 10 trứng. Nên sử dụng lồng ấp để trứng có tỷ suất nở cao hơn. Gà con Serama giá không quá đắt, chỉ rơi vào tầm 500 k/ con.

Việc khó khăn vất vả nhất trong cách chăm nom gà tre Serama là tập dáng đứng và dưỡng lông. Chú ý trong quy trình thay lông, cần tăng cường thêm trứng cút xay nhuyễn + dầu cá để bộ lông luôn óng mượt. Không nên để gà quá nặng, chỉ cần khoảng chừng 300 gram là đẹp. Khi gà Serama quá mập sẽ không có dáng chuẩn.

gia ga kieng serama

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Gà kiểng Serama. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các sư kê trong quá trình tìm mua và chăm sóc.

Nguồn: W88HN6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *