Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy theo mệnh chuẩn xác

Tranh treo tường không chỉ đem lại tính thẩm mĩ cao mà chúng còn mang lại sức mạnh tinh thần cho chúng ta. Nếu biết cách chọn sẽ làm tăng thêm sinh khí và phát triển công việc làm ăn. Vậy cách chọn tranh phong thủy theo mệnh như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những thông tin chính xác.

Ý nghĩa của tranh phong thủy theo mệnh?

Từ xa xưa phong thủy đã tạo thành một nét văn hóa của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nó được coi là một phương pháp tinh thần, cân bằng năng lượng. Và hướng dẫn con người đạt được sự hài hòa với môi trường sống của họ. Bao gồm cách sắp đặt, thiết kế và trang trí nội thất, các nguyên tắc và quy tắc về vị trí và hướng nhà. Từ đó, phong thủy ảnh hưởng đến tình cảm, tài chính, sức khỏe và tinh thần của con người. Mặc dù không có khoa học chứng minh về tính hiệu quả của phong thủy. Tuy nhiên nó vẫn được tin tưởng và áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngũ hành là một khái niệm cơ bản của phong thủy, được coi là những thành tố cơ bản tạo nên mọi vật chất và tồn tại trong tự nhiên. Bao gồm 5 thành tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Và 5 nguyên tố này đại diện cho sự tương sinh, tương khắc nhau. Cụ thể là kim loại (Kim), cây cối (Mộc), nước (Thủy), lửa (Hỏa), đất (Thổ).

Việc lựa chọn trang phong thủy đem lại tài lộc về nhà, đem lại may mắn, lợi lạc cho gia chủ, trấn áp và xua đuổi tà khí, tăng cường sức khỏe. Chính vì vậy nên luôn nằm trong mối quan tâm của nhiều người.

Y nghi trang phong thuy hop menh la gi?

Chi tiết cách chọn tranh phong thủy theo mệnh chính xác

Để hiểu hơn về tranh phong thủy theo mệnh hãy tìm hiểu một số loại tranh nên dùng dưới đây.

Tranh treo tường cho mệnh kim

Theo phong thủy , các họa tiết trong tranh phải tương hợp với mệnh của gia chủ. Từ đó mới mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Tranh với gam màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc được coi là phù hợp với hành Kim. Còn các màu sáng bóng như bạc, vàng, đồng, hoặc bằng kim loại sẽ tăng cường hiệu quả phong thủy của tranh.

Các tranh họa tiết rắn, phượng hoàng, các gam màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi không phù hợp với mệnh của gia chủ.. Do đó, khi lựa chọn tranh phong thủy, nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua. Để đảm bảo nó phù hợp với mệnh và hành của gia chủ.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc

Vì hành Mộc hợp với hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa và Thủy, khắc hành Thổ, Kim. Vì vậy nên chọn tranh có màu xanh lá cây và hình cây cỏ, cổ thụ. Những điều này giúp cho chủ nhà luôn làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, sự sung túc và đầy đủ.

Lưu ý không nên treo tranh ở phòng khách có màu nóng liên quan đến lửa, mặt trời, mùa hạ… và các màu trắng thuộc hành Kim để tránh hai tài tốn của, bệnh tật ốm đau và gia đình bất hòa.

>>> Xem ngay giải mã nhân tướng học để luận giải những điều thú vị trên cơ thể bạn

Người mệnh Thủy nên chọn trang phong thủy nào?

Những tranh treo tường có hình ảnh liên quan đến ngũ hành sẽ mang lại sự cân bằng . Đồng thời hỗ trợ cho người mệnh Thủy trong cuộc sống. Cụ thể

  • Tranh hành Thủy như tranh cá, thuyền buồm, biển,…. .Có thể giúp tăng cường sức khỏe, tình duyên và cảm xúc.
  • Tranh hành Kim như tranh bạch hổ hoặc có gam màu sáng, trắng,…có thể giúp gia tăng sự giàu có và tiền tài.
  • Tranh hành Mộc: Tranh thiên nhiên phong cảnh, tranh cây cối, các mùa trong năm… Có thể giúp tăng cường sự nghiệp và thành công trong công việc.

Những tranh có liên quan đến hành Hỏa và Thổ như tranh ngựa, núi non, hoa mẫu đơn hay mặt trời mọc. Thông thường được coi là mang lại sự nóng bỏng và sức mạnh quá mức. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến tài vận và sự nghiệp của gia đình.

Nguoi menh Thuy nen chon trang phong thuy nao?
800

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với Mộc và khắc với Thủy. Do đó những tranh mang hành Mộc và Hỏa sẽ giúp gia chủ may mắn hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Ngược lại những bức tranh có màu đỏ, hồng, vàng và xanh lá cây sẽ tạo cảm giác ấm áp, năng động và tươi mới cho không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, những tranh mang hành Thủy có màu xanh dương liên quan đến nước sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sự nghiệp của người mệnh Hỏa, vì vậy nên tránh treo các bức tranh này.

Ngoài ra, khung tranh thuộc hành Mộc thường được xem là hợp với người mệnh Hỏa. Tranh có hình ảnh cây cối, hoa quả, tứ quý bốn mùa, con giáp và chữ thư pháp mang hành Mộc đều có thể treo trong nhà. Điều này giúp đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những khung tranh về lá, mang màu sắc thiên thanh và ngọc bích cũng thích hợp với người mệnh Hỏa. Bởi mang lại sự nhiệt tình và sức sống cho không gian sống của bạn.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Bạn có thể chọn những bức tranh như: Tranh có vật dụng bằng đất đai, chăn nuôi, đất trồng trọt. Ngoài ra còn có tranh về mặt trời hay gam màu nóng. Bởi đó là hành thổ và Hỏa, rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Đối với người mệnh Thổ, tranh hành Mộc có màu xanh lá cây gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc.

Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh tại W88hn6 là một trong những điều quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là một trong những yếu tố nhỏ trong phong thủy. Do đó cần kết hợp với nhiều yếu tố khác như vị trí, hướng nhà, màu sắc, đồ nội thất,… Để đảm bảo tối ưu hiệu quả phong thủy trong ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *